Công bố Quyết định Đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước cho 92 phạm nhân

p82.9.jpgĐoàn chủ tịch Lễ Công bố quyết định đặc xá 2021

Ngày 01.9.2021, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Ninh Bình và Phòng 8 đã dự lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước tại Trại giam Ninh Khánh – Cục C10, Bộ Công an và Trại tạm giam Công an tỉnh Ninh Bình cho 92 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù được hưởng đặc xá. Những người tham dự lễ Công bố Quyết định Đặc xá của Chủ tịch nước, lực lượng tham gia công tác Đặc xá năm 2021; các phạm nhân được Đặc xá và các phạm nhân khác tham gia buổi lễ công bố Quyết định đều được xét nghiệm hoặc test nhanh có kết quả âm tính với Covid-19 trước khi tham gia lễ Công bố Quyết định.

p82.91.jpgToàn cảnh hội trường

Do thời điểm tổ chức lễ Công bố và trả tự do cho người được Đặc xá, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên Trại giam Ninh Khánh; Trại tam giam công an tỉnh Ninh Bình đã chủ động phối hợp với Cơ quan thi hành án hình sự các tỉnh, thành phố nơi người được đặc xá về cư trú hoặc người được đặc xá về nơi cư trú không nằm trong vùng dịch nhưng không có người thân đến đón thì Trại bố trí phương tiện để đưa người được đặc xá đến các tỉnh, thành phố nằm trong vùng dịch để bàn giao cho Cơ quan thi hành án hình sự tỉnh, thành phố. Đối với người được đặc xá trở về địa phương không nằm trong vùng dịch, nếu có người thân trong gia đình đến đón nhận thì Trại làm thủ tục bàn giao cho người thân.

p8.296Giám thị Trại giam Ninh Khánh trao Quyết định Đặc xá cho người được đặc xá

Việc tổ chức thực hiện Quyết định Đặc xá của Chủ tịch nước năm 2021 tại Trại giam Ninh Khánh – Cục C10, Bộ Công an và Trại tạm giam Công an tỉnh Ninh Bình được tổ chức trang trọng, đúng quy định và đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19; quá trình tổ chức thực hiện không xảy ra sự cố bất thường gì. Đặc xá năm 2021 tiếp tục một lần nữa khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước Việt Nam đối với người phạm tội, khuyến khích họ hối cải, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời, đặc xá cũng ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành tốt các nội quy, quy định của phạm nhân; là kết quả của quá trình giáo dục, cải tạo phạm nhân, thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa trại giam, gia đình, các cơ quan có liên quan và toàn xã hội trong việc thực hiện chính sách hình sự của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

--- Lê Nga ---