VKSND huyện Kim Sơn

Giới thiệu chung

Kim Sơn là huyện ven biển nằm ở cực nam của tỉnh Ninh Bình và miền Bắc. Đây là một huyện thuần khiết đồng bằng với trung tâm huyện lỵ là thị trấn Phát Diệm, nằm cách thành phố Ninh Bình 27 km theo quốc lộ 10 về phía đông nam.

VSND huyện Kim Sơn

Cùng với sự ra đời của hệ thống Viện kiểm sát nhân dân các cấp, Viện kiểm sát nhân dân huyện Kim Sơn được thành lập vào năm 1960. Từ khi thành lập đến nay VKS huyện Kim Sơn nhiều năm liền được công nhận là đơn vị tiên tiến và xuất sắc.

Chức năng, nhiệm vụ

Viện kiểm sát nhân dân huyện Kim Sơn là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Ninh Bình, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn huyện Kim Sơn, Ninh Bình. Viện kiểm sát nhân dân huyện có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

Cơ cấu tổ chức

Viện kiểm sát nhân dân huyện Kim Sơn có 12 đồng chí (Kiểm sát viên Trung cấp : 01 đồng chí, Sơ cấp: 07 đồng chí; Kiểm tra viên: 03 đồng chí, Chuyên viên: 1 đồng chí; HĐLĐ: 3 đồng chí).

Viện trưởng: đồng chí Đỗ Văn Chiều; Các Phó Viện trưởng: đồng chí Đinh Thị Hoài Chinh, đồng chí Phạm Văn Hoàn

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:  Trụ sở VKSND huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình thuộc xóm 9, xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình

Điện thoại: 02293. 862.062 - email: 

Ảnh đồng chí lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Kim Sơn

VT_KS.jpg

Đ/c : Đỗ Văn Chiều - Viện Trưởng

PVP_KS2.jpg

Đ/c: Trần Văn Hoàn - Phó Viện Trưởng

PVP_KS.jpg

Đ/c: Đinh Hoài Chinh - Phó Viện Trưởng